Menu

8 cây cọ trang điểm cần thiết nhất

Khi bắt đầu công việc trang điểm hàng ngày, ngoài những loại mĩ phẩm ưa dùng như phấn nền, phấn má, phấn mắt, son môi…, bạn còn cần gì nữa nhỉ? Không thể thiếu những cây cọ nhỏ xinh, đúng không nào? Với nhu cầu trang điểm cá nhân, chúng ta cần trang bị một số cây cọ “chủ chốt”.

Face brush

1. Cọ tán nền (Foundation Brush): Được sử dụng để tán lớp nền bằng dạng lỏng và dạng kem, thường được làm từ sợi tổng hợp. Hầu hết các cọ tán nền có đầu nhỏ tròn, hình dạng giống như một thìa nhỏ hoặc hơi vát chéo, hoặc đầu bằng (flat top) được bó chặt và ngắn.

co-foundation-kem-nen-coastalscent

Foundation brush

2. Cọ che khuyết điểm (Concealer Brush): Hình dáng trông giống như cọ tán nền mini vậy. Nhỏ xinh phù hợp để che các khuyết điểm hoặc để tán che khuyết điểm dạng lỏng và các góc nhỏ như khóe đuôi mắt, cách mũi. Chiếc chổi này cũng tỏ ra rất hữu ích khi che khuyết điểm ở vùng da dưới mắt, vì tán kem bằng chổi cọ chắc chắn sẽ nhẹ nhàng hơn so với ngón tay, một điều cực kì quan trọng để bảo vệ vùng da nhạy cảm này.

Xem thêm: Các loại cọ trang điểm cơ bản.

co-concealer-co-che-khuyet

Concealer brush

3. Cọ phủ phấn (Powder Brush): Có đầu cọ lớn và lông mềm . Với cây cọ này, bạn sẽ nhanh chóng dặm phấn mà không để lại phấn thừa trên mặt.

co-phu-phan-powder

Powder brush

4. Cọ má hồng (Blush Brush): Trông chất liệu và hình dáng gần giống như cọ phủ phấn nhưng có thể nhỏ hơn 1 chút với đầu cọ hơi chéo hoặc tròn. Chẳng có gì thay thế được cọ này nếu bạn muốn tán màu Bronzer để tạo hình khối cho gương mặt.

co-ma-hong

Blush brush

Eyes brush

Có rất nhiều loại cọ cho mắt để lựa chọn nhưng hãy bắt đầu bộ sưu tập của bạn với các yếu tố cần thiết nhất.

Các bộ cọ chuyên nghiệp và cá nhân hàng chuẩn, lông mền mịn nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ tại www.ShopLinhmakeup.com

 

5. Cọ vẽ mắt/ lông mày ( Eyeliner/ Brow brush):  Cọ này đậc biệt cần thiết cho những bạn thích dùng phấn riêng cho lông mày thay vì kẻ chì. Đôi khi việc tô dầy và định hình lông mày bằng phấn sẽ dễ hơn và đẹp hơn dùng chì kẻ vì bạn sẽ dễ dàng kiểm soát lượng phấn bạn thoa. Loại cọ lông mày có đầu bàn chải góc cạnh để áp dụng bột, kem hoặc các loại sáp cho lông mày.

co-ke-chan-may

Eyeliner/ brow brush

6. Cọ phấn mắt (Eyeshadow brush): Không cứng như cọ lông mày, cọ phấn mắt có đầu vuông được sử dụng để áp dụng đồng đều màu trên mí mắt.

co-phan-mat

Eyeshadow brush

7. Cọ tán màu mắt (Blending Brush) : Giống như tên của nó, cọ này được sử dụng để pha trộn các sản phẩm có màu khác nhau và xóa sạch sự phân biệt. Chúng có nhiều hình dạng và kích cỡ.

co-tan-mau-mat

Eyeshadow blending brush

8. Cọ son môi ( Lip brush)

Hầu hết chúng ta đã thoa son môi trực tiếp từ cây son. Tuy nhiên, đôi khi son sẽ không được mịn hoặc khó điều chỉnh độ đậm nhạt. Và một cây cọ thoa son sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát việc ấy. Nó giúp thoa son môi đều và chính xác hơn .

Gợi ý - Bộ cọ trang điểm cá nhân, chuyên nghiệp nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ

Bạn đang cần bộ cọ makeup chuẩn, lông cọ mền mịn, dể tán phấn. ShopLinhmakeup.com cung cấp các bộ cọ từ cá nhân đến chuyên nghiệp xem chi tiết ở link này ==> http://shoplinhmakeup.com/bo-co-trang-diem/  <==
Click xem ngay
co-son-moi

Lip brush

Làm thế nào để làm sạch bàn chải của bạn

Có những cây cọ trang điểm là một chuyện, còn bảo quản chúng thế nào cho tốt cũng là vấn đề hết sức quan trọng. Thường xuyên làm sạch cọ trang điểm sẽ kéo dài tuổi thọ của cọ. Một số hãng mĩ phẩm bán các dung dịch làm sạch cọ, nhưng dầu gội đầu em bé và nước cũng có thể là lựa chọn tốt. Hãy pha một giọt dầu gội vào cốc nước ấm, khoắng nhẹ đầu cọ để làm sạch. Sau đó để chúng nằm lên một chiếc khăn lau sạch để nó khô tự nhiên. Không dựng đứng cọ khi ướt vì nước sẽ chảy vào cán cọ.

Để tiện lợi hơn bạn dùng dung dịch rửa cọ được đặc chế riêng giúp cọ bảo quản tốt hơn nhé

Sau khi cọ khô, lấy tay nhẹ nhàng vuốt đầu cọ về đúng hình dạng của nó và cất vào nơi khô ráo, sạch sẽ nhé!

Tìm ở Google:

 • cọ trang điểm
 • cách dùng cọ trang điểm
 • các loại cọ trang điểm cơ bản
 • bộ cọ trang điểm cá nhân
 • cọ trang điểm cá nhân
 • cọ
 • dung cu makeup
 • cọ mắt
 • cọ đánh mặt
 • những đồ dùng cần thiết khi trang điểm
26 Comments
 1. my linh Trả lời
  • Tô Linh Trả lời
 2. bún ngố Trả lời
  • Tô Linh Trả lời
 3. trang Trả lời
  • Tô Linh Trả lời
 4. Nguyen Trả lời
 5. HUONG Trả lời
  • Tô Linh Trả lời
 6. Nguyet anh Trả lời
  • Tô Linh Trả lời
 7. Hoạt Trả lời
 8. Phương Trầm Trả lời
  • Tô Linh Trả lời
 9. ngọc anh Trả lời
  • Tô Linh Trả lời
 10. hương Trả lời

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

:1: :2: :3: :4: :5: :6: :7: :8: :9: more »

ĐỊA CHỈ MUA MỸ PHẨM VÀ DỤNG CỤ TRANG ĐIỂM UY TÍN, ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG XEM NGAY