Menu

Hướng dẫn vệ sinh cọ trang điểm

Giặt cọ trang điểm thường xuyên mỗi 2 -4 lần/ tuần là điều quan trọng dành cho các tính đồ thường trang điểm. Vì khi cọ bẩn sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển, nếu đánh lên da sẽ dễ dàng khiến làn da của các bạn bị mụn hay da không mịn màng. Hãy chăm chỉ rửa cọ thật sạch, nó sẽ giúp các bạn không những hiệu quả khi trang điểm mà còn giúp kéo dài tuổi thọ của cọ. Hôm nay, Linhmakeup.com xin chia sẻ với các bạn những cách đơn giản, dễ thực hiện để vệ sinh cọ trang điểm của mình nhé.

vệ sinh cọ trang điểm thường xuyên

vệ sinh cọ trang điểm thường xuyên

1/ Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết

 Cọ trang điểm cần làm sạch

Một cốc to sạch,

Bọc cọ kiểu brushguard ( nếu có)

Khăn mềm

2/ Cách thực hiện từng bước vệ sinh cọ trang điểm

Bước 1:   Rửa thật sạch tay bạn. đây là động tác quan trọng khi bắt đầu vào rửa cọ. Giúp làm giảm lượng vi khuẩn khi tay chạm rửa cọ.

Bước 2:   Nhỏ vài giọt dung dịch vệ sinh cọ vào cọ, đủ để làm ướt lông cọ. Bạn nên để cọ nằm ngang khi nhỏ, không nên dựng đứng cọ lên khi rửa cọ vì như vậy dung dịch rửa cọ có thể chảy xuống dưới chân cọ, làm chảy lớp keo dính. Lông cọ sẽ dễ bị bong ra và tuổi thọ cọ sẽ giảm đi nhanh chóng.

dùng dung dịch rửa cọ vừa đủ

dùng dung dịch rửa cọ vừa đủ

Bước 3:    Xả cọ dưới nước lạnh, tuyệt đối không dùng nước ấm hoặc nước quá lạnh. Vừa xả nước vừa tiếp tục quét qua quét lại cọ trên long bàn tay đến khi nào thấp tạp chất không còn xuất hiện nữa thì thôi.

Gợi ý - Bộ cọ trang điểm cá nhân, chuyên nghiệp nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ

Bạn đang cần bộ cọ makeup chuẩn, lông cọ mền mịn, dể tán phấn. ShopLinhmakeup.com cung cấp các bộ cọ từ cá nhân đến chuyên nghiệp xem chi tiết ở link này ==> http://shoplinhmakeup.com/bo-co-trang-diem/  <==
Click xem ngay

Bước 4:    Tráng cọ lại một lần nữa dưới nước. Khi tráng cọ bạn cũng nên lưu ý đế chúc đầu cọ xuống dưới, tránh để nước ứ đọng ở phần tiếp giáp giữa lông cọ và cán cọ, sẽ dễ làm giảm tuổi thọ của cọ. Sau đó, vẩy mạnh để nước trong các sợi long cọ thoát ra.

Bước 5:    Đặt cọ nằm ngang trên khăn lông, nhẹ nhàng thấm sạch nước còn sót lại trên lông cọ.

huong-dan-lam-sach-co-trang-diem-nhanh-gon-va-dung-cach

Bước 6:    Tra cọ vào bao bảo vệ cọ. Nếu các bạn dùng loại bao cọ hiệu brushguard thì nên tra cọ cho đến khoảng ½ bao bọc cọ thì dừng lại, như vậy khi phơi cọ sẽ nhanh khô hơn.

Bước 7:    Xếp cọ vào trong cốc, để đầu cọ hướng xuống dưới, như thế nước sẽ chảy xuống không bị ứ đọng ở lông cọ cũng như phần tiếp giáp lông cọ và cán cọ. Cọ sẽ nhanh khô hơn và tuổi thọ sẽ được kéo dài hơn.

Các bộ cọ dành cho cá nhân và chuyên nghiệp lông cọ mền mịn nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ tại www.ShopLinhmakeup.com

 Thông thường bằng những cách đơn giản như trên, bạn chỉ cần mất khoảng từ 4-5 tiếng để rửa cọ nhỏ và khoảng 8-9 tiếng cho cọ lớn. Chúc các bạn thành công trong việc giữ sạch cọ và kéo dài tuổi thọ cho cọ nhé.

hướng dẫn cách vệ sinh cọ trang điểm chi tiết

hướng dẫn cách vệ sinh cọ trang điểm chi tiết

Gợi ý - Các bảng màu mắt đa dạng phong phú màu sắc cho bạn dễ dàng phối màu

Bạn đang bâng khuân lựa chọn bộ màu mắt từ tông trầm đến nỗi bật, đừng lo lắng, các bộ màu mắt đẹp, bám lâu dễ dàng chọn lựa nhé hãy truy cập vào link => http://shoplinhmakeup.com/trang-diem-mat/   <==  
Click xem ngay

Tìm ở Google:

  • cách vệ sinh cọ trang điểm
  • vệ sinh cọ trang điểm
  • cách giặt cọ trang điểm
4 Comments
  1. yến phương Trả lời
  2. AnKy2620 Trả lời

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

:1: :2: :3: :4: :5: :6: :7: :8: :9: more »

ĐỊA CHỈ MUA MỸ PHẨM VÀ DỤNG CỤ TRANG ĐIỂM UY TÍN, ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG XEM NGAY