Menu

Các lưu ý khi nhuộm tóc

Nhuộm tóc là cách làm đẹp phổ biến của chị em phụ nữ để có mái tóc mới và hợp thời trang. Tuy nhiên, nếu nhuộm tóc không đúng cách có thể làm tóc khô và bj tổn thương. Những sai lầm sau đây bạn cần lưu ý  khi nhuộm tóc.

luu-y-khi-nhuom-toc

Không chọn màu nhuộm theo hình ảnh người mẫu trên vỏ hộp

Đây là sai lầm phổ biến của nhiều chị em phụ nữ khi chọn màu nhuộm. Màu tóc sau khi nhuộm phụ thuộc vào màu tóc tự nhiên. Thế nên, bạn cần lật mặt sau của vỏ hộp để kiểm tra và biết được màu sắc của tóc sau khi nhuộm.

Bài nên xem:   tập các chia sẻ chăm sóc tóc tại nhà

Kiểm tra tình trạng dị ứng da

Khi chọn sản phẩm nhuộm tóc bạn nên luôn luôn kiểm tra độ thích ứng của da với thuốc nhuộm. Trước khi nhuộm tóc khoảng 1-2 ngày, bạn nên thoa một ít thuốc nhuộm lên phần da đầu phía sau vành tai. Nếu không thấy xuất hiện đốm đỏ hoặc sưng viêm thì bạn có thể an tâm sử dụng thuốc nhuộm tóc.

 Không để thời gian nhuộm quá lâu

Tốt nhất bạn không nên nhuộm tóc lâu hơn thời gian nhà sản xuất yêu cầu trên vỏ hộp, nếu không tóc bạn sẽ bị hư tổn nặng và màu nhuộm mất đi vẻ tự nhiên. Nếu bạn không cảm thấy hài long với màu nhuộm trước, bạn có thể nhuộm lại lần nữa sau 2 hoặc 3 tuần.

chon-mau-toc-sang-hon-mau-da

Chọn màu nhuộm quá sáng hoặc quá tối so với màu da

Màu tóc nhuộm quá sáng sẽ khiến bạn trông “quê mùa”; còn màu quá tối thì trông bạn “già” hơn so với số tuổi. Bạn nên chắc chắn chọn màu nhuộm làm sáng khuôn mặt, phù hợp với màu mắt, màu tóc tự nhiên cũng như màu da.

Không thoa kem xả tóc trước khi nhuộm

Không nên thoa bất kỳ kem xả hoặc kem dưỡng nào lên tóc trước khi nhuộm. Để tóc thấm màu tốt và tóc không bị dính chất bẩn và dầu thì bạn chỉ nên gội đầu bằng dầu gội bình thường.

Cải thiện tóc trước khi nhuộm

Trước khi có ý định nhuộm tóc 2-3 tuần bạn nên cắt bớt phần tóc bị khô, chẻ ngọn và dùng mặt nạ dưỡng tóc giúp tóc tăng độ ẩm và khỏe mạnh. Và bảo đảm tóc sạch sẽ và không bị rối trước khi thoa thuốc nhuộm.

Nhuộm chân mày và lông mi

Nên tránh dùng thuốc nhuộm tóc để nhuộm chân mày và lông mi vì có thể làm rụng 2 phần lông trên. Trường hợp xấu, nếu thuốc nhuộm tóc rơi vào mắt có thể ảnh hưởng đến thị lực. Bạn nên lựa chọn sản phẩm nhuộm đặc thù và màu sắc phù hợp với màu tóc.

Ngoài ra, nhuộm tóc tại nhà cũng là cách tiết kiệm chi phí và dễ dàng đạt được màu tóc mong muốn. Tuy nhiên, nếu bạn không cảm thấy tự tin về khả năng của mình thì tốt nhất nên nhờ đến thợ làm tóc chuyên nghiệp.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

:1: :2: :3: :4: :5: :6: :7: :8: :9: more »

ĐỊA CHỈ MUA MỸ PHẨM VÀ DỤNG CỤ TRANG ĐIỂM UY TÍN, ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG XEM NGAY