Menu

Thói quen khiến tóc không mọc khỏe mạnh

Những thói quen xấu như vuốt tóc thường xuyên, buộc tóc quá chặt hay sử dụng hóa chất quá nhiều sẽ khiến tóc dễ hư tổn, thiếu sức sống và chậm sinh trưởng. Sau đây là những thói quen cần tránh nếu bạn muốn có một mái tóc dài mượt và khỏe mạnh.

Phớt lờ việc tỉa tóc thường xuyên

Một mái tóc dài và khỏe mạnh không thể thiếu việc tỉa tóc thường xuyên để ngăn ngừa tóc chẻ ngọn. Thông thường, tóc dài thêm khoảng 1,5 cm mỗi tháng. Vì thế, nếu bạn phớt lờ việc tỉa tóc thì tóc sẽ có nguy cơ gãy rụng bằng chiều dài tóc mọc thêm.

cung-cap-du-vitamin

Tóc quá khô

Tóc và da đầu không được dưỡng ẩm đầy đủ cũng là nguyên nhân gây ức chế sự sinh trưởng của tóc. Bạn nên sử dụng tinh dầu tự nhiên để chăm sóc tóc và da đầu như dầu dừa, dầu ô-liu… Áp dụng phương pháp dưỡng tóc sâu đều đặn mỗi tuần để ngăn ngừa tóc khô và đổi màu.

Chọn sai sản phẩm chăm sóc tóc

Sử dụng sản phẩm chăm sóc không phù hợp với loại tóc cũng sẽ ảnh hưởng sấu đến sự sinh trưởng của tóc. Hơn nữa, một số sản phẩm chăm sóc tóc có chứa silicone sẽ tạo thành lớp màng bao bọc tóc, tóc trở nên nặng nề và đôi khi khó tẩy sạch. Tốt nhất nên chọn sản phẩm có thành phần tự nhiên.

Cột tóc quá chặt

Thói quen cột tóc quá chặt cũng khiến tóc dễ gãy rụng và có thể dẫn đến tình trạng hói vĩnh viễn. Để tránh tóc bị rụng và tổn thương lâu dài, bạn nên tránh cột tóc quá chặt như kiểu tóc đuôi ngựa hay tết tóc quá nhiều.

Sử dụng nhiều hóa chất

Việc thực hiện quá nhiều và liên tục các phương pháp làm đẹp cho như uốn, duỗi, nhuộm… sẽ khiến tóc trở nên yếu dần và dễ gãy rụng. Tốt nhất, bạn không nên tạo nhiều áp lực cho mái tóc và có thời gian thay đổi kiểu tóc phù hợp.

Thiếu dinh dưỡng

Chế độ dinh dưỡng thiếu protein, vitamin B12, sắt, khoáng chất và vitamin thiết yếu cũng ảnh hưởng đến sự sinh trưởng của tóc. Bạn nên thực hiện chế độ dinh dưỡng cân bằng và bổ sung vitamin để tóc được nuôi dưỡng đầy đủ và khỏe mạnh.

dung-cot-toc-qua-chac

Da đầu không khỏe mạnh

Tóc bị gàu có thể dẫn đến tình trạng nguy hiểm hơn như viêm da, vảy nến và chàm. Bất cứ bệnh về da nào cũng ảnh hưởng đến da đầu và khiến tóc ngừng tăng trưởng. Nếu muốn có mái tóc phát triển khỏe mạnh, bạn nên đến bác sĩ da liễu khi có vấn đề về da.

Sử dụng sai dụng cụ chăm sóc tóc

Chiếc lược có răng nhỏ hay không phù hợp với loại tóc cũng góp phần làm tóc gãy rụng và khiến tóc không mọc dài thêm. Ngoài ra, việc tác dụng nhiệt trực tiếp sẽ làm tóc yếu và dễ gãy rụng. Bạn nên chọn lựa kỹ dụng cụ chăm sóc tóc và hạn chế tác động nhiệt lên tóc.

One Response
  1. Thu Hằng Trả lời

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

:1: :2: :3: :4: :5: :6: :7: :8: :9: more »

ĐỊA CHỈ MUA MỸ PHẨM VÀ DỤNG CỤ TRANG ĐIỂM UY TÍN, ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG XEM NGAY