Menu

Thực đơn cho tóc khỏe đẹp

Bí quyết để có một mái khỏe mặt, thẳng mượt, óng ả không nằm ở loại dầu đắt tiền hay tiệm chăm sóc tóc nổi tiếng mà tất cả đều phụ thuộc vào chế độ ăn uống hằng ngày. Tiêu thụ đa dạng các loại thực phẩm  tốt sẽ giúp bạn có mái tóc dày mượt hằng mơ ước. Hãy bổ sung những dưỡng chất sau để có mái tóc khỏe mạnh hơn bao giờ hết.

Chất sắt và kẽm

Sắt và kẽm giúp nang tóc phát triển nên bạn hãy ăn thịt nhiều loại thịt đỏ 2 lần một tuần để bổ sung 2 dưỡng chất trên. Những thực phẩm không có nguồn gốc từ thịt như đậu nành hoặc đậu lăng và thực phẩm giàu vitamin C như cam cũng có thể giúp tóc tăng cường hấp thụ chất sắt.

bo-sung-chat-dam

Vitamin D

Nhiền nghiên cứu cho rằng vitamin D giúp kích thích sự tăng trưởng của tóc. Mặc dù ở ngoài trời nắng vài phút mỗi ngày có thể giúp cơ thể sản xuất thêm vitamin nhưng lại tăng sự tiếp xúc tia UV có hại cho da. Hãy bổ sung 1.000 IU mỗi ngày dưới dạng thuốc uống hoặc từ các thực phẩm như cá hồi, socola say hoặc sữa chua.

Bài nên xem: tổng hợp các cách chia sẻ chăm sóc tóc dễ làm

Chất đạm

Chất đạm có tác dụng tăng cường sự phát triển và phục hồi tế bào, kích thích tóc mau dài. Phụ nữ cần ít nhất 46g chất đạm mỗi ngày. Những thực phẩm giàu chất đạm gồm: thịt, cá, trứng, sữa, đậu…

bo-sung-vitamin

Axit béo Omega-3

Để tăng độ ẩm cho tóc, bạn nên ăn các loại cá béo như cá hồi 2 lần một tuần hoặc uống thuốc bổ sung 1g chất DHA và EPA mỗi ngày. Ngoài ra, Omega-3 còn có thể giảm trầm cảm và giúp tim khỏe mạnh; do đó, tóc sẽ bóng mượt hơn.

Bài liên quan: chọn các kiểu tóc tham khảo

Vitamin B

Trứng là thực phẩm giàu dưỡng chất vitamin B thiết yếu cho sự tăng trưởng của tóc. Chúng cũng là nguồn chất đạm, colin và vitamin D tuyệt vời. Nếu không thể ăn trứng thì bạn có thể uống 30mcg thuốc bổ sung vitamin B mỗi ngày.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

:1: :2: :3: :4: :5: :6: :7: :8: :9: more »

ĐỊA CHỈ MUA MỸ PHẨM VÀ DỤNG CỤ TRANG ĐIỂM UY TÍN, ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG XEM NGAY