Menu

Hướng dẫn cách tạo khối cho khuôn mặt

Khuyết điểm của khuôn mặt sẽ được che bớt nếu bạn biết cách tạo khốitạo điểm nhấn cho khuôn mặt. Khi tạo khối cho gương mặt thì phần màu đậm sẽ đánh chìm những nhược điểm như má bánh đúc, xương hàm bành…còn điểm nhấn sẽ giúp nổi bật những ưu điểm trên khuôn mặt bạn.

Bạn nên sử dụng phấn màu với 2 sắc độ: màu phấn phủ, màu phấn đậm hơn tông (shading) và sáng hơn tông (highlight). Ngoài ra bạn có thể sử dụng phấn tạo khối chuyện nghiệp.

Các bước cơ bản tạo khối cho khuôn mặt     

Tạo khối giúp định dạng và làm nổi bật các đường nét của khuôn mặt. Tùy thuộc vào các dạng mặt khác nhau mà có thể lược bỏ hoặc thêm vào một vài chi tiết nhỏ. Thế nhưng, các bước tạo khối căn bản là điều không thể bỏ qua.

Bước 1: Tạo lớp nền

Lớp nền mỏng mịn màng sẽ giúp cho quá trình trang điểm dễ dàng hơn. Riêng với những bạn có khuôn mặt tròn, không nên chọn kem nền có tông màu sáng hơn da vì chúng sẽ làm gương mặt trông to hơn. Tông màu tự nhiên hay tối màu hơn da 1 tông sẽ hoàn hảo với các bạn nữa có khuôn mặt tròn.

Bước 2 : Tạo sống mũi

Cách tạo khối sống mũi

Cách tạo khối sống mũi

Có 2 cách để tạo sống mũi. Bạn có thể dùng kem nền tông tối hơn kem nền bạn dùng cho toàn bộ khuôn mặt để đánh 2 bên cánh mũi và dùng phấn hightlight trắng tạo điểm nhấn cho vùng chữ T và dưới cằm để trông khuôn mặt sáng hơn

Bước 3: Tạo khối vùng má

Cách tạo khối cho vùng má

Cách tạo khối cho vùng má

Khuôn mặt vuông hay khuôn mặt tròn bầu bĩnh sẽ trông kém quyến rũ. Để khắc phục tình trạng này, bạn chỉ đơn giản là sử dụng phấn tạo khối màu nâu tối hơn 1 tông so với lớp nền và tán đều từ vùng thái dương xuống má. Bạn nên hóp má khi tán phấn vì làm vậy sẽ dễ định hình khuôn mặt hơn. Riêng những bạn có khuôn mặt gầy, có thể bỏ qua bước tạo khối này để tránh làm cho mặt trong có vẻ hốc hác.

Bước 4: Tạo khối vùng mắt

Tạo khối cho mắt trông sâu hơn

Tạo khối cho mắt trông sâu hơn

Đôi mắt sâu sẽ làm bạn trông tây và thu hút hơn. Trước khi sử dụng các loại mỹ phẩm để tô điểm cho đôi mắt, bạn nên lấy cọ nhỏ tán phấn nâu từ dùng bầu mắt trên xuống phần hốc mắt ra sát cánh mũi để phấn mắt trông sâu hơn. Phủ phần hightlight lên phần xương chân mày và mí mắt để trông đôi mắt bạn không còn mệt mỏi, rạng rỡ hơn. Những mẹo trang điểm mắt tự nhiên cũng giúp đôi mắt bạn thêm quyến rũ.

Bước 5: Phấn phủ và má hồng

Hướng dẫn các điểm tạo khối trên gương mặt

Hướng dẫn các điểm tạo khối trên gương mặt

Sau khi đã định hình khuôn mặt bằng phấn tạo khối và hightlight, giờ bạn phủ một lớp phấn phủ tông phù hợp với làn da để gương mặt hoàn hảo hơn. Kết thúc công việc trang điểm bằng phấn má hồng để đánh xéo trên vùng gò má để khuôn mặt thêm tươi tắn.

Gợi ý - Phấn Tạo Khối

Bạn đang tìm phấn tạo khối cho gương mặt thêm hoàn mỹ, khắc phục các nhược điểm.ShopLinhmakeup có các loại tạo khối bạn tham khảo ==> http://shoplinhmakeup.com/phan-tao-khoi  <===
Click xem ngay

  Lưu ý tạo khối theo hình dáng khuôn mặt

Bên trên là cách tạo khối nói chung. Trong thực tế, với từng hình dáng khuôn mặt khác nhau, các bạn lại cần chú ý thêm một vài điều để việc tạo khối đem lại hiệu quả tốt nhất khi chúng ta trang điểm.

1. Mặt dài

Đánh phấn đậm theo sát đường viền tóc trên trán, blend thật đều tay để phấn hòa cùng với đường viền tóc.  Shading ở dưới gò má và theo sát xương hàm. Highlight ở phía trên gò má (phần dưới mắt), sau đó đánh phấn má thấp hơn vị trí đó một chút.

Cách tạo khối cho gương mặt dài

Cách tạo khối cho gương mặt dài

2. Mặt vuông

Để làm mềm khuôn mặt vuông, bạn cần che dấu các “góc cạnh” của nó. Shading ở 2 bên thái dương để giảm độ rộng khuôn mặt. Shading phần xương hàm để “gọt” cho mặt thon hơn. Phấn sáng được highlight trên xương gò má.

cách tạo khối cho gương mặt vuông

cách tạo khối cho gương mặt vuông

3. Mặt tròn

Khuôn mặt tròn xoe thiếu cá tính sẽ được nhấn phận đậm ở phần xương dưới gò má để tạo góc cạnh. Để xác định vị trí này, bạn cần chụm miệng như khi huýt sáo. Phần lõm vào dưới gò má là nơi cần nhấn phấn đậm. Phấn sáng nhấn ở trên gò mà và cằm để kéo dài khuôn mặt.

Cách tạo khối cho gương mặt tròn

Cách tạo khối cho gương mặt tròn

Các bạn thân mến, kĩ thuật tạo khối không phải là đơn giản nhưng cũng không hẳn là khó. Bạn hãy xác định hình dáng khuôn mặt mình và bắt đầu thử sức nào!

Chúc các bạn luôn rạng rỡ, xinh tươi! :)

Tìm ở Google:

 • phan tao khoi
 • cách tạo khối cho khuôn mặt
 • cách tạo khối
 • cách trang điểm mắt khối
 • cách tạo khối khuôn mặt
 • tạo khối
 • cách đánh khối
 • tạo khối cho khuôn mặt
 • trang điểm tạo khối
 • cách sử dụng phấn tạo khối
20 Comments
 1. hai yen Trả lời
  • Tô Linh Trả lời
 2. dau dat Trả lời
  • Tô Linh Trả lời
 3. Thùy linh97 Trả lời
  • Tô Linh Trả lời
 4. Kim Anh Trả lời
 5. py to Trả lời
 6. kim tiến Trả lời
 7. nguyen hong thu Trả lời
  • Tô Linh Trả lời
 8. Lan Supii Trả lời
 9. Tạ Thuý Nhi Trả lời
  • Tô Linh Trả lời
 10. Bùi Thanh Hoài Trả lời

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

:1: :2: :3: :4: :5: :6: :7: :8: :9: more »

ĐỊA CHỈ MUA MỸ PHẨM VÀ DỤNG CỤ TRANG ĐIỂM UY TÍN, ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG XEM NGAY