Menu

Chọn chì kẻ mắt

Chì kẻ mắt là một dụng cụ không thể thiếu trong ví trang điểm của các chị em. Bạn không thể có một gương mặt trang điểm hoàn chỉnh nếu không có một đường viền mắt sắc sảo. Hiện nay các loại chì kẻ đang ngày càng trở nên đa dạng hơn với nhiều chủng loại và màu sắc cho từng mục đích sử dụng của người dùng. Nhưng cơ bản nhất là 4 loại sau:

1. Bút chì kẻ mắt

bút chì kẻ mắt

bút chì kẻ mắt

Loại bút kẻ mắt khá phổ biến trong việc trang điểm là chì kẻ mắt, lí do đơn giản nó rất dễ sử dụng. Khi sử dụng chì kẻ mắt, bạn cần chú ý:

o Gọt đầu chì trước khi sử dụng, việc này sẽ loại bỏ các vi khuẩn bám trên đầu bút

o Tránh gọt chì quá nhọn, khi vẽ lên mắt sẽ làm tổn thương vùng da quanh mí mắt

o Nếu vẽ ở phần bầu mắt bạn nên chọn loại chì mềm, để vẽ nét mảnh về cuối đuôi mắt hãy sử dụng loại bút cứng hơn, hãy cẩn thận khi sử dụng vì dễ xước da mắt

o Chỉ kẻ viền mắt sau khi hoàn thành xong bước đánh màu mắt

o Sử dụng tay để kéo mí mắt lên sẽ dễ vẽ viền mắt hơn

o Kẻ mắt bằng một nét liền sẽ khó hơn với việc kẻ những nét đứt liền nhau.

o Vẽ càng sát mí càng tốt, vì khi vẽ ra ngoài nhìn sẽ như lấm lem phấn mắt

o Ngoài ra, bạn cũng co thể sử dụng mài chì kẻ giống với màu phấn mắt, để đường viền mắt nổi bật

Bài liên quan: cập nhật xu hướng trang điểm mắt

2. Bút kẻ mắt dạng nước hay gọi là eyeliner

Kẻ mắt nước eyeliner

Kẻ mắt nước eyeliner

Loại bút này hay có một chổi lông kèm theo và cũng khá dễ sử dụng, đường nét sắc, rõ và đậm hơn. Tuy nhiên, những loại bút này thường dễ bị lem khi sử dụng nên cẩn thận, nếu mắt bạn là mắt ướt, hãy dùng loại chống thấm nước.

Bài cần xem: các kiểu trang điểm mắt lấp lánh tiệc đêm

Bút kẻ mắt nước nhìn chung cũng như bút chì kẻ, thường có màu đen cơ bản, nhưng điều này có thể thay đổi theo phong cách và việc phối màu mắt của bạn. Có thể chọn loại cùng màu với phấn mắt. Nhưng màu kẻ nước không phong phú và đa dạng như loại chì kẻ.

Trước khi kẻ mắt nước, hay chọn một điểm tì khuỷu tay thật vững chắc sau đó bắt đầu vẽ nhẹ nhàng. Chấm nước vẽ nhạt, nhẹ, tạo thành hình cung tròn, sau đó nối các chấm lại với nhau, bạn sẽ có một đường viền mắt đẹp.

3. Gel kẻ mắt

Có thể nói gel kẻ mắt khá giống phấn mắt, bạn sẽ sử dụng một chiếc bút có lông, chấm vào gel và bắt đầu kẻ viền mắt. Kẻ bằng gel, có những thao tác giống với kẻ bút nước, nhưng đơn giản hơn nhiều vì gel không quá ướt. Hiện nay kẻ mắt dạng gel đang rất được ưa chuộng vì nó cho nét kẻ mảnh, thích hợp với mốt trang điểm tự nhiên, ngoài ra bạn có thể điều chỉnh độ dày, mỏng của nét kẻ.

gel kẻ viền mắt

gel kẻ viền mắt

4. Phấn kẻ mắt dạng nén

Phấn kẻ mắt là một loại kẻ viền mắt chuyên nghiệp, ưu điểm là có nhiều màu sắc, thường được các chuyên gia dùng để tạo ra nhiều phong cách khác nhau khi trang điểm. Với phấn kẻ mắt, sẽ đi kèm với bút kẻ đầu mềm, thao tác kẻ mắt như bình thường, tuy nhiên, với loại phấn kẻ này bạn cần phải là một người khéo léo, tỉ mỉ và rất tinh tế mới có thể vẽ cho mình một đường viền mắt đẹp.

Tìm ở Google:

  • chi ke mat
  • chi ve mat
  • bút chì kẻ mắt
  • cac loai chi ke mat
  • chì kẻ mí mắt
  • cách chọn chì kẻ mắt

Gợi ý - Bộ cọ trang điểm cá nhân, chuyên nghiệp nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ

Bạn đang cần bộ cọ makeup chuẩn, lông cọ mền mịn, dể tán phấn. ShopLinhmakeup.com cung cấp các bộ cọ từ cá nhân đến chuyên nghiệp xem chi tiết ở link này ==> http://shoplinhmakeup.com/bo-co-trang-diem/  <==
Click xem ngay

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

:1: :2: :3: :4: :5: :6: :7: :8: :9: more »

ĐỊA CHỈ MUA MỸ PHẨM VÀ DỤNG CỤ TRANG ĐIỂM UY TÍN, ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG XEM NGAY