Menu

Thói quen xấu gây quầng thâm mắt cần tránh

Quầng thâm mắt do các mạch máu nằm dưới da gây nên. Bạn có thể ngụy trang quầng thâm bằng cách đắp dưa leo, túi trà hoặc kem cho khuyết điểm nhưng chỉ mang tính tạm thời. Để quầng thâm mắt không xuất hiện, bạn nên tìm hiểu nguyên nhân và tránh các thói quen xấu.

1.    Do tuổi tác

 Da mất dần tính đàn hồi và khả năng đàn hồi theo tuổi tác. Quầng thâm mắt là sự phản chiếu màu sắc của các mạch máu nằm dưới da và được nhìn thấy do da mắt mỏng hơn. Đó là lý do người lớn tuổi thường xuất hiện quầng thâm.

2.    Do cấu trúc gen

Quầng thâm cũng có thể bởi cấu trúc gen do sự tăng sắc tố quanh hốc mắt. Trường hợp này phổ biến ở người có làn da sẫm màu và không thể chữa trị.

3.    Dị ứng thức ăn

Thông thường, dị ứng thức ăn sẽ không gây ra sưng mắt và quầng thâm mà chỉ là một triệu ứng. Dị ứng thức ăn gây khó chịu trong gan và biểu hiện bằng quầng thâm dưới mắt.

4.    Ăn nhiều muối

Chế độ dinh dưỡng tiêu thụ quá nhiều muối cũng gây quầng thâm mắt. Chất lỏng được tích tụ dưới da, muối gây tích nước và quầng thâm xuất hiện.

5.    Thiếu ngủ

Đây là thói quen xấu dễ gây quầng thâm mắt nhất. Khi bạn không ngủ đủ giấc, làn da trông nhợt nhạt và sắc tố dưới da sẽ nhìn thấy rõ hơn.

6.    Không giải độc tố trong cơ thể

Quầng thâm dưới mắt cũng có thể là dấu hiệu cơ thể tích tụ quá nhiều độc tố. Lúc này cơ thể cần được giải độc tố toàn diện hoặc ít nhất bạn cần xem lại chế độ dinh dưỡng và lối sống.

7.    Rối loạn chức năng thận

Đôi mắt sưng húp có thể là kết quả của rối loại chức năng thận và thường có các triệu chứng liên quan. Khi thận có vấn đề, bọng mắt không chỉ xuất hiện dưới mi mà còn xung quanh đôi mắt.  Đôi khi đi kèm với sưng ngón tay hoặc mắt cá nhân. Nếu nghi ngờ cơ thể có vấn đề với quả thận nên đến bệnh viện kiểm tra và đừng cố tự điều trị bằng thuốc lợi tiểu.

8.    Quầng thâm thường xuất hiện vào buổi sáng

Nếu để ý, đôi mắt sưng húp và quầng thâm thường xuất hiện vào buổi sáng một cách tự nhiên và chúng sẽ biến mất sau 1 giờ hoặc lâu hơn. Khi bạn nằm ngủ, chất lỏng và máu tụ lại dưới mắt. Sau đó, chúng sẽ tự phân tán khi bạn tỉnh giấc và đứng dậy.

Gợi ý - Kem trị thâm quầng mắt Garnier Anti-Dark-Circle Roller

Bạn đang gặp tình trạng thâm quầng mắt của bạn rất tệ nhưng không có thời gian chăm sóc vùng da quanh mắt, hoặc Bạn đang gặp tình trạng thiếu ngủ và  mệt mỏi các bóng tối quầng thâm xuất hiện. Đây là giải pháp dành cho bạn cải thiện tình trạng, giúp bạn có đôi mắt khỏe đẹp ==>>https://shoplinhmakeup.com/kem-tri-tham-quang-mat
Click xem ngay

9.    Dụi mắt

Thói quen dùng tay dụi mắt cũng khiến quầng thâm xuất hiện. Tác động mạnh làn da mỏng dưới mắt có thể gây vỡ hoặc giãn mạch máu và khiến đôi mắt giống như có một vết bầm thâm tím.

10.    Viêm da

Sự xuất hiện thường xuyên của đôi mắt sưng húp và quầng thâm vô cùng phiền toái. Đôi khi, chúng đi kèm với tình trạng ngứa phát ban hoặc bong da và sau đó là triệu chứng viêm da.

Tóm lại, lối sống lành mạnh, chế độ dinh dưỡng cân bằng, tập thể dục thường xuyên, ngủ nhiều và giữ độ ẩm (bằng cách uống nhiều nước) có thể cải thiện đáng kể quầng thâm dưới mắt.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

:1: :2: :3: :4: :5: :6: :7: :8: :9: more »

ĐỊA CHỈ MUA MỸ PHẨM VÀ DỤNG CỤ TRANG ĐIỂM UY TÍN, ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG XEM NGAY